Eventcation

หัวหิน ชะอำ เมืองยอดนิยม จัดท่องเที่ยวประจำปีบริษัท

     หนึ่งในสถานที่ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในการจัดการประชุมสัมมนา การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล หรือการท่องเที่ยวประจำปีของบริษัท ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ประมาณ 200 กิโลเมตร ก็คงจะหนีไม่พ้น “หัวหินชะอำ” สถานที่ที่คลาสสิคตลอดกาล ด้วยกลิ่นอายของตำนานและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ และยังเป็นเมืองชายทะเลที่มีหาดทรายขาวสวยงาม สถานที่จัดงานในหัวหินส่วนใหญ่ก็ติดทะเลสามารถชมวิวของทะเลหัวหินและพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังสามารถสนุกสนานกับกิจกรรมมากมาย สันทนาการการทำงานเป็นทีม ทั้งในรูปแบบวอล์คแรลลี่และทีมบิ้วดิ้ง สนุกสนานไปกับปาร์ตี้ไนท์ในรูปแบบต่างๆ เต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันยามค่ำคืน และแน่นอนว่าหัวหินเป็นเมืองชายทะเล รวมถึงเป็นเมืองเก่าโบราณ จึงทำให้หัวหินมีทั้งอาหารทะเลที่สดใหม่และอาหารไทยต้นตำรับชาววัง ที่สำคัญคือหัวหินยังเป็นเมืองที่สามารถท่องเที่ยวได้ทั้งปี

          ด้วยความที่ หัวหินชะอำ เป็นเมืองท่องเที่ยว จึงมีสถานที่ยอดนิยมอย่างสวนสนุก สวนน้ำ ฟาร์ม ตลาดน้ำ ตลาดโต้รุ่ง สถานที่เหล่านี้ที่จะสร้างความประทับใจตลอดการเดินทาง ยิ่งไปกว่านั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถทำกิจกรรมร่วมอนุรักษ์ผืนป่าโดย การยิงเมล็ดพันธุ์ปลูกป่า (Seed Bomb) ที่วนอุทยานเขานางพันธุรัต ชะอำ ซึ่งจะได้เรียนรู้ตั้งแต่พืชพันธุ์และสัตว์ป่า ที่ทางวนอุทยานได้อนุรักษ์ไว้ ไปจนถึงกระบวนการการทำเมล็ดพันธุ์ หลังจากนั้นจะเป็นการเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติเพื่อไปยังจุดยิงเมล็ดพันธุ์ เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ผืนป่า คืนชีวิตให้แผ่นดิน ต่อมาที่อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านระบบนิเวศป่าชายเลนและให้ประชาชนทั่วไปได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์พันธุ์สัตว์และพืช โดยมีทั้งกิจกรรมการปลูกป่าชายเลนและปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เพื่อเป็นการฟื้นฟูระบบนิเวศน์ให้กลับมาอุดมสมบูรณ์ หรือจะไปปลูกต้นโกงกางที่ อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ก็ได้เช่นกัน และกิจกรรมสุดท้ายเชื่อว่าเป็นกิจกรรมในใจของกลายๆท่านนั่นก็คือ กิจกรรมการดำน้ำปลูกปะการัง ณ เกาะทะลุ ประจวบคีรีขันธ์ โดยการปลูกปะการังเขากวางด้วยท่อทีวีซี เพื่อเป็นแหล่งอนุบาลสัตว์น้ำวัยอ่อนและช่วยให้ทะเลฟื้นคืนชีวิตขึ้นมาได้ เนื่องจากปะการังเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ โดยกิจกรรมทั้งหมดนี้สามารถทำได้ที่หัวหินชะอำ รวมทั้งยังเป็นการร่วมสร้างแรงจูงใจในการช่วยเหลือสังคมให้แก่พนักงานในองค์กรได้อีกด้วย

CSR0004
CSR0010

          แน่นอนว่า เมืองติดทะเลอย่างหัวหิน จะเต็มไปด้วยอาหารทะเลที่สดใหม่จากทะเลแล้ว หัวหินยังมีอาหารไทยรสเด็ดสูตรโบราณอย่าง ร้านจิตรโภชนา ที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 70 ปี เสิร์ฟความสุข ในทุกเมนูอาหาร นำเสนอเมนูต้นตำรับในวันวาน และรังสรรค์อาหารไทยร่วมสมัยได้อย่างลงตัว ที่พร้อมเสิร์ฟเป็นเซ็ทเมนูอาหารสำหรับท่าน หากเป็นอาหารทะเล ในหัวหินมีร้านอาหารทะเลมากมายหลายร้านให้ได้ลิ้มลอง และที่สำคัญร้านอาหารในหัวหินชะอำหลายร้านสามารถรองรับคณะสัมมนา คณะเดินทาง หรือคณะจัดอีเว้นท์ได้มาก อาทิเช่น อร่อย@หัวหิน เป็นอีกหนึ่งสถานีความอร่อยของหัวหิน โดยเฉพาะกลุ่มสัมมนาบริษัทเลือกมาทานอาหารทะเลกันที่ร้านนี้ ร้านอาหารไทยที่มีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ร้านอาจไม่ติดทะเล แต่มีจอดรถสะดวกสบาย อยู่ใกล้สวนน้ำวานานาวา สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 250 ท่าน ถัดมาที่ ร้านป้ารวยปูเป็น เป็นร้านอาหารทะเลแบบครบวงจรที่สามารถรองรับกรุ๊ปทัวร์ได้อย่างสบายๆ ด้วยความได้เปรียบในเรื่องการคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่แบบวันต่อวัน ทำให้ในแต่ละเมนู ลูกค้าจะมั่นใจได้ในเรื่องความสดของอาหารทะเลชนิดต่างๆ มีที่จอดรถสะดวกสบาย รถทัวร์ขนาดใหญ่สามารถจอดได้

FST0038 ป้ารวยปูเป็น_1
FST0039 จิตรโภชนา ชะอำ_2
FST0035 อร่อย@หัวหิน_3

          ในส่วนของสถานที่จัดงาน หัวหินชะอำมีสถานที่จัดงานให้เหลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น พูลวิลล่า โรงแรม หรือรีสอร์ทติดทะเลพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับพักผ่อน ตลอดจนการทำกิจกรรมต่างๆ เหมาะสำหรับสัมมนาบริษัทขนาดเล็กเรื่อยไปจนถึงขนาดใหญ่ Eventcation ได้คัดสรรสถานที่จัดงานในหัวหิน ที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับจัดการประชุมสัมมนา อาทิเช่น

Hua Hin Marriott Resort & Spa

          โรงแรม 5 ดาวในเครือ Marriott ที่การันตีความ Luxury เหมาะแก่การจัดประชุมอย่างมีประสิทธิภาพ ห้องประชุมทั้ง 8 ห้องของโรงแรม สามารถรองรับการจัดประชุมสัมมนาได้ถึง 300 ท่าน พร้อมทั้งอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัย ผสมผสานการตกแต่งที่โมเดิร์นเข้ากับการบริการแบบไทย อิ่มอร่อยกับอาหารไทย อาหารทะเล และอาหารนานาชาติที่รับรองความอร่อยจากเครือ Marriott อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปยังไนท์ มาร์เก็ต และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆได้อย่างสะดวก

Hua_Hin_Marriott_Resort_&_Spa_1
Hua_Hin_Marriott_Resort_&_Spa_2

Ace of Hua Hin Resort 

          รีสอร์ทมีพื้นที่มากมายสำหรับงานภายในและภายนอกอาคาร ซึ่งจะสามารถจัดกิจกรรม Team Building เพื่อสร้างความสนุกสนานและสัมพันธ์ที่ดี หรือจะเป็น ห้องประชุมที่กว้างขวางและสวยหรู สำหรับการจัดงานประชุมสัมมนา ทั้งนี้ ห้องบอลรูมยังมีพื้นที่ห้องโถงไว้สำหรับจัดกิจกรรม Team Building ของบริษัท ด้วยทีมงานมืออาชีพที่จะช่วยเนรมิตงานคุณภาพเหนือความคาดหมาย เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ท่าน เพิ่มอรรถรสให้การพักผ่อนด้วยประสบการณ์สุดคูล เช่น สัมผัสบรรยากาศวิถีชีวิตของชาวประมงในท้องถิ่น หรืออิ่มอร่อยกับอาหารพื้นเมืองของชาวชะอำ หัวหิน และเพชรบุรี

Ace_of_Hua_Hin_Resort_2
Ace_of_Hua_Hin_Resort_1

Mida de Sea Hua Hin

          ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัวทำให้โรงแรมไมด้า เดอซี หัวหิน เป็นโรงแรมที่เหมาะสำหรับการจัดงานที่หลากหลาย ซึ่งสามารถรองรับได้สูงสุดถึง 600 ท่าน พร้อมด้วยอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ครบครันอาทิเช่น การจัดแสง เสียง ภาพ และเวที รวมถึงชายหาดส่วนตัวที่สวยงาม และการพักผ่อนในห้องพักขนาดใหญ่ที่ตกแต่งอย่างร่วมสมัย สามารถมองเห็นวิวทะเลอันงดงามในทุกห้อง ที่สำคัญโรงแรมตั้งอยู่ใกล้สนามกอล์ฟนานาชาติ 6 แห่ง และอยู่ติดกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในหัวหิน ทำให้สามารถใช้เวลาในการเดินทางเพียงไม่กี่นาทีก็จะถึงสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งช่วยลดเวลาในการเดินทางเป็นอย่างมาก

VNU0194 โรงแรมไมด้า เดอซี หัวหิน (Mida De Sea Huahin)_6
VNU0194 โรงแรมไมด้า เดอซี หัวหิน (Mida De Sea Huahin)

Centra by Centara Cha Am Beach Resort Hua Hin

          รีสอร์ทติดชายหาด เดินทางสะดวกสบาย ผ่อนคลายในห้องพักพื้นที่กว้างขวางและทันสมัย หลากหลายรูปแบบพร้อมวิวที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็น วิวสวน วิวทะเลหรือสระว่ายน้ำ ทั้งโซนภายในและภายนอกอาคาร สามารถรองรับทั้งการจัดประชุมสัมมนาหรือการจัดกิจกรรมต่างๆได้กว่า 200 ท่าน พร้อมอุปกรณ์และการบริการที่ดีเยี่ยม ที่สำคัญโซนหน้าหาดส่วนตัวยังสามารถจัดกิจกรรมหรืองานปาร์ตี้สังสรรค์ที่รองรับแขกได้มากถึง 1,000 ท่าน

Centra by Centara Cha Am Beach Resort Hua Hin_2
Centra by Centara Cha Am Beach Resort Hua Hin_1

          เมืองเก่าสุดคลาสสิคแห่งนี้ พร้อมต้อนรับการจัดงานประชุมสัมมนาของท่าน สร้างความประทับใจที่ไม่รู้ลืมกับเราได้ที่ Eventcation ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญอย่างมาก ซึ่งจะทำให้การเดินทางเพื่อจัดการประชุมสัมมนา การจัด Outing ประจำปี หรือการท่องเที่ยวประจำปีของท่านนั้นราบรื่นตลอดการเดินทาง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 

 / 

Sign in

Send Message

My favorites